Chi tiết cách thức vận hành máy bơm nước chạy xăng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm nước khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản dựa vào nguyên liệu vận hành máy bơm nước được chia ra làm 3 dòng chính là máy bơm nước chạy xăng, máy bơm nước chạy bằng điện và máy bơm nước chạy bằng dầu diesel.

Trong bày viết này, Ngọc Lập xin giới thiệu đến Quý khách hàng cách sử dụng máy bơm nước chạy bằng xăng sao cho đạt hiệu quả cao và an toàn nhất.

máy bơm chạy xăng Honda

Máy bơm nước chạy xăng Honda

1, Thao tác chuẩn bị trước khi vận hành máy bơm nước chạy bằng xăng

– Đầu tiên, cần tiến hành kiểm tra nguyên liệu và dầu động cơ trước khi vận hành:

+ Tiến hành đổ xăng vào bình nhiên liệu (đảm bảo chỉ số Octain phải đạt tối thiểu 87) và đầu động cơ 2 kỳ theo tỉ lệ 30:1 (tức là 30 phần xăng – 1 phần động cơ hai kỳ số 9).

máy bơm nước chạy xăng

Lưu ý: Trước khi tiến hành đổ xăng vào bình nhiên liêu, các bạn cần tắt động cơ, tuyệt đối không được hút thuốc, sử dụng điện thoại, sử dụng “ nguồn lửa sống” để tránh gây ra cháy nổ.

Đổ cẩn thận, không để nhiên liệu hoặc xăng bị tràn ra khỏi bình. Nếu không may xăng có tràn ra khỏi bình thì phải dùng khăn hoặc giẻ khô để lau sạch vết xăng tránh để xăng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài dẫn tới hiện tượng cháy nổ.

+ Tiếp đến đổ đầy nhớt vào bình chứa dầu nhớt bôi trơn không hút nước

+ Kiểm tra lại Bugi đánh lửa xem có hoạt động tốt không, kiểm tra hệ thống dây cao áp, dây điện, tio dẫn xăng…

ứng dụng máy bơm nước chạy bằng xăng

Máy bơm nước chạy xăng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp

– Sau khi đã tiến hành kiểm tra nguyên liệu và dầu động cơ chúng ta tiến hành kiểm tra mức dầu trong hộp điều tốc đã đảm bảo đúng lượng của động cơ hay chưa (nằm trong vạch min-max của que thăm dầu). Nếu cảm thấy thiếu thì thêm dầu vào cho tới khi mức dầu đạt tiêu chuẩn.

– Đảm bảo van xả nước khỏi buồng bơm đã được vặn kín. Vặn chặt các khớp nối ở đầu hút và xả của máy bơm nước chạy bằng xăng để đảm bảo kín hơi hoàn toàn không bị dò rỉ, tránh tình trạng bộ bơm bị hở không kín, khiến máy không lên được nước.

– Kiểm tra bình ắc quy xem đã châm đủ nước chưa. Đồng thời kiểm tra xem đầu âm, dương của ắc quy đã được lắp đúng chưa tránh tình trang lắp sai gây chập điện.

– Cuối cùng tiến hành kiểm tra xem cần gạt ở bình xăng con đang ở trạng thái mở hay đóng, kiểm tra xem các nút công tắc và khóa khởi động đã được mở hay chưa.

Sau khi công tác kiểm tra đã hoàn tất, tiến hành vận hành máy bơm nước chạy xăng.

2, Quy trình vận hành máy bơm nước chạy xăng

– Khởi động máy bơm:

+ Điều chỉnh tất cả khóa xăng, công tắc khóa khởi động sang chế độ mở.

+ Sau đó chúng ta tiến hành vặn chìa khóa hoặc đề máy để tăng ga một cách từ từ tới khi động cơ có thể nổ êm rồi ta tăng ga lên kết hợp kéo cần gạt hút mồi nước chân không.

máy bơm nước chạy xăng

+ Chờ đến khi kim đồng hồ chỉ áp lực đạt tới mức 5at thì ta tiến hành mở khóa van tại họng đẩy của máy bơm nước chạy bằng xăng cho tới kước ra ta điều chỉnh tăng hoặc giảm ga tùy theo điều kiện lúc đó.

– Tắt máy bơm:

Sau khi sử dụng máy bơm xong các bạn nhớ tắt máy bơm cẩn thận theo những bước sau:

+ Giảm ga từ từ về vị trí đầu đến khi máy ngưng nổ hoàn toàn

+ Chuyển toàn bộ công tắc sang chế độ đóng, gạt cần đóng bình xăng con về Off

+ Khóa lại van nước ở họng đẩy máy bơm

máy bơm nước chạy xăng

3, Một số lưu ý trong quá trình vận hành máy bơm nước chạy xăng

– Lựa chọn địa điểm vận hành máy bơm nước chạy bằng xăng sao cho thích hợp. Trong quá trình vận hành máy bơm nước chạy xăng thường xả ra rất nhiều khí CO2 (nếu hít nhiều khí CO2 sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong). Chính vì vậy, các bạn không nên vận hành máy ở những nơi trong nhà, những nơi kín,những nơi có nhiều vật liệu cháy, nổ. Thay vì đó các bạn nên vận hành máy ở những nơi thông thoáng, thoáng gió.

– Trong quá trình vận hành không được chạm tay vào các bộ phận của máy đặc biệt là bánh cóc dây đai và các thiết bị chuyển động, bộ giảm tiếng ồn và ống xả khí khi động cơ đang nổ và trong khoảng 10 phút khi động cơ. Chúng có thể khiến bạn bị thương, bị bỏng tay.

– Máy bơm nước chạy xăng được thiết kế để bơm nước vì vậy các bạn không nên dùng để bơm hóa chất và các chất có khả năng ăn mòn.

– Nếu không thường xuyên hoạt động, bạn nên nổ máy định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần để máy hoạt động ổn định, đảm bảo máy luôn trong tình trạng sẵn sàng.

– Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo máy bơm luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

máy bơm xăng Ngọc Lập

Máy bơm xăng Honda phân phối tại Ngọc Lập uy tín nhất miền Bắc

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn sử dụng máy bơm nước chạy xăng an toàn, hiệu quả. Hi vọng, với những thông tin trên các bạn đã biết cách sử dụng máy bơm nước chạy xăng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. 

Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy bơm xăng cả online lẫn offline, tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, bán hàng chính hãng. Điện máy Ngọc Lập – Nam Định một trong các đại lý uy tín hàng đầu miền Bắc về điện máy, đặc biệt là máy bơm xăng Honda.

Sáu tiêu chí vàng bạn nên chọn điện máy nam định:

  • Điện máy đã có hơn 20 năm kinh doanh trong nghề, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao
  • Chế độ bảo hành đảm bảo, ngoài ra khi hết hạn bảo hành mà bạn có gì thắc mắc về kỹ thuật thì vẫn sẵn sàng giải đáp
  • Giá cả ổn định so với thị trường, bán hàng chính hãng sản phẩm đúng như trong hình
  • Đội ngũ tư vấn cho khách hàng nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc, tư vấn cho khách hàng trước khi mua
  • Cách thức mua hàng đơn giản, chỉ cần bạn chọn sản phẩm cần mua đọc địa chỉ số điện thoại là bạn đã mua xong
  • Chỉ mất từ 1->5 ngày để nhận được sản phẩm và đưa trực tiếp tiền in trên hóa đơn cho nhân viên khi kiểm tra nhận đúng hàng mình đã đặt
Đánh giá sao