Menu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe kiếm tiền triệu mỗi tháng

Rửa xe là một trong những ngành dịch vụ luôn giữ được sức hot. Và nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh quán rửa xe thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay đi. Vì lợi nhuận đem đến cho bạn có thể lên tới cả triệu đồng mỗi tháng.

Mở tiệm rửa xe máy là công việc khá đơn giản, thu nhập ở mức trung bình hoặc trên trung bình, nếu dịch vụ tốt còn có thể dư giả. Tuy nhiên, đầu tư cho ý tưởng kinh doanh này cũng không hẳn là dễ dàng. Không phải ai cũng biết được quy trình, cách thức để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh dịch vụ rửa xe. Có những khi trở ngại đến ngay từ khâu chọn máy rửa xe.

Bài viết đưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin và hướng dẫn những việc cần thiết phải làm, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu mở tiệm rửa xe.

1, Nguồn vốn cần có để mở tiệm rửa xe

Đã là kinh doanh dù lớn dù nhỏ, dù là mặt hàng gì hay dịch vụ gì thì chắc chắn đều không thể thiếu được “ nguồn vốn”. Có tiền, có tài chính mới có thể thực hiện các bước tiếp theo trong cả quá trình kinh doanh.

Để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thì không cần nguồn vốn quá lớn nhưng tối thiểu cũng phải chuẩn bị từ 12-15 triệu đồng để trang trải cho các hoạt động ban đầu như thuê mặt bằng, mua sắm máy móc trang thiết bị,…. 

Tiệm rửa xe máy

Mở tiệm rửa xe máy là ý tưởng kinh doanh khá đơn giản

Tuy nhiên đây chỉ là mức tài chính đầu tư cho tiệm rửa xe máy, còn nếu về lâu dài có ý định phát triển cửa hàng lớn hơn để có thể rửa xe ô tô thì cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

2, Mua sắm trang thiết bị cần thiết

Các trang thiết bị không thể thiếu để mở tiệm rửa xe máy bao gồm:

 • Máy nén khí
 • Máy rửa xe cao áp
 • Hóa chất
 • Súng xì khô
 • Cầu nâng,..

Tuy nhiên, với tiệm rửa xe máy có quy mô kinh doanh không quá lớn, thì chỉ cần chọn máy nén khí, máy phun rửa áp lực có công suất vừa phải với mức giá thấp, chi phí thấp và nhỏ gọn để dễ dàng sử dụng.

=> Quan trọng nhất vẫn là máy phun rửa áp lực công suất lớn. Hiện nay, thị trường máy rửa xe xuất hiện nhiều dòng máy, hãng máy đa dạng. Nhưng không phải loại máy nào cũng đảm bảo chất lượng phù hợp với hoạt động kinh doanh.

Điện máy Ngọc Lập gợi ý cho người mới bắt đầu mở tiệm rửa xe nên đầu tư máy xịt rửa xe áp lực cao Nakawa – loại 1,1 – 2,2 kW.

3, Máy rửa xe áp lực cao Nakawa

Máy rửa xe áp lực Nakawa sử dụng đầu bơm công nghệ của Nhật đi kèm với động cơ điện Trường Mạnh được quấn 100% dây đồng Hàn Quốc, tạo ra một sản phẩm bền bỉ và khỏe khoắn.

Máy phù hợp với nhu cầu của những đối tượng như:

 • Người kinh doanh hàng rửa xe chuyên nghiệp, có nhu cầu đổi máy, nâng cấp lên dòng cao hơn
 • Người khởi nghiệp kinh doanh rửa xe.
 • Những gia đình sở hữu xe ô tô con, ô tô tải,…

máy rửa xe Nakawa

Máy xịt rửa xe áp lực cao Nakawa

Máy rửa xe áp lực Nakawa có tính năng ưu việt hơn so với các loại máy rửa xe thông thường khác:

 • Tiết kiệm nước: trong cùng một thời gian chạy máy, lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 50% so với máy bơm rửa thông thường.
 • Tiết kiệm thời gian: máy cho áp lực nước lớn hơn hẳn so với máy bơm rửa xe công suất nhỏ.
 • Trong khi máy rửa xe thông thường chỉ có thể cho áp lực nước từ 40-60 bar thì máy bơm rửa cao áp cho áp lực tối thiểu lên tới 80 bar, giúp thổi bay các vết bẩn “cứng đầu” một cách nhanh chóng, cho phép tẩy rửa các vết bẩn ở những vị trí khó thao tác như: gầm xe, bánh xe… một cách dễ dàng, thời gian rửa một chiếc xe giảm thiểu đáng kể, do đó năng xuất rửa xe chắc chắn sẽ tăng vọt.
 • Tiết kiệm điện: một chiếc máy với cùng công suất nhưng áp lực nước ra cao hơn sẽ giúp rửa xe nhanh hơn do đó tiết kiệm điện hơn.
 • Tuổi thọ cao: sử dụng máy rửa xe ô tô Nakawarất ít khi bạn phải tháo ra lắp vào hoặc sửa chữa thay thế, chính vì thế, độ bền máy cao hơn hẳn so với các loại máy thông thường.
 • Tiết kiệm tiền: Chỉ cần làm một việc đơn giản là quy đổi giá mua máy với độ bền của máy, tiền điện và nước, thời gian tiêu tốn khi rửa xe ra tiền, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ưu điểm tuyệt đối của máy phun rửa ô tô áp lực cao Nakawa.

Khi mua máy, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn mua máy của những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng máy tốt, ít hao tốn năng lượng. Bạn không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của bạn.

4, Tìm và lựa chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh cũng là một trong những việc làm hết sức quan trọng mà người kinh doanh dịch vụ rửa xe cần lưu ý.

+ Nên chọn địa điểm mặt bằng gần đường xá, nhiều xe cộ qua lại, dân cư sinh sống đông đúc đặc biệt là ở những khu vực dân cư có nhiều xe máy qua lại thì việc kinh doanh mới đạt hiệu quả và thằng lợi.

+ Mặt khác, cũng nên nhạy bén khảo sát thực trạng khu vực: ví dụ mật độ quán rửa xe quanh khu nhiều hay ít? Mức thu nhập của người dân có cao hay không? Họ có sẵn sàng mang xe ra tiệm rửa hay chỉ tự rửa ở nhà,…

địa điểm kinh doanh rửa xe

Chọn địa điểm kinh doanh máy rửa xe rất quan trọng

+ Về diện tích mặt bằng: Nếu bạn mở cửa hàng rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10 m2 là được.

Nếu diện tích mặt bằng lớn hơn thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì thuê mặt bằng vừa đủ sẽ tiết kiệm và tránh lãng phí tiền thuê mặt bằng.

* Ngoài địa điểm và diện tích, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn để khác như cửa hàng nên có chỗ ngồi chờ cho khách, có nhà vệ sinh, có hệ thống thoát nước tốt. Việc rửa xe liên tục sẽ thải ra lượng nước rất lớn. Vì thế, bạn cần đảm bảo cửa hàng có hệ thống thoát nước đủ tốt để không bị ngập úng, gây mất vệ sinh. 

* Bạn có thể sử dụng nước máy hoặc nước giếng để rửa xe nhưng nếu nước có phèn thì bạn nên đặt một tấm bông lọc phèn trước khi sử dụng.

* Ngoài ra, bạn có thể mở thêm quán nước ở gần khu vực rửa xe để khách hàng có thể thoải mái nhất khi ngồi chờ rửa xe tại cửa hàng của bạn cũng như kiếm được thêm thu nhập từ tiền nước.

5, Thuê nhân viên để hoàn thiện mô hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều khách thì bạn có thể không cần thuê thêm nhân viên và tự mình làm tất cả mọi việc.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, khi số lượng xe ngày một nhiều hơn hoặc bạn muốn kinh doanh thêm các mặt hàng khác như quán nước, bán mũ bảo hiểm, dịch vụ sửa chữa xe, bán phụ tùng.. thì bạn sẽ cần phải thuê nhân viên.

Trước khi lựa chọn thuê người làm cùng, bạn cũng nên cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

6, Hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng

Bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục pháp lý cần thiết để mở cửa hàng rửa xe, tìm hiểu xem hình thức kinh doanh này có cần phải đăng ký không. Nếu phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì bạn hãy lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn sẽ mở cửa hàng để hỏi và hoàn thành tất cả những thủ tục pháp lý theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng.

7, Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe có lãi

Kinh doanh cửa hàng rửa xe là một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ và phải luôn giữ chữ tín với khách hàng. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp cũng như sự khác biệt của cửa hàng.

Dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ tạo thiện cảm và khiến khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn nhiều hơn.

rửa xe

Một số kinh nghiệm để thu hút khách hàng

+ Nên xin số điện thoại của khách hàng, họ tên để thi thoảng hỏi thăm về dịch vụ, tình trạng xe sử dụng… giúp tạo thiện cảm và điểm cộng cho khách hàng quay lại lần sau.

+ Ngoài rửa xe, bạn cũng nên học thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng, trang trí xe (độ xe), hợp tác với các hãng dầu nhớt kiếm thêm thu nhập.

+ Với nhiều cửa hàng rửa, bảo dưỡng xe thành công hiện nay, họ luôn thông minh trong cách tiếp cận, có hệ thống gọi điện chăm sóc thường kỳ, tạo website riêng để quảng bá dịch vụ, và cho phép khách hàng đặt lịch rửa xe trước, đặt lịch bảo dưỡng xe… Nếu xác định theo đuổi thị trường này nhất định bạn phải làm khác những người đi trước.

=> Chỉ cần có những thay đổi nhỏ trong dịch vụ có thể sẽ mang về hiệu quả lớn mà đôi khi chúng ta không thể ngờ tới.

Trên đây là một số bước cần có khi bạn mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy. Thực chất đây mới chỉ là những bước sơ khai khi bạn bắt đầu, để có thể thành công và tạo được dịch vụ tốt, bạn cần đi vào vận hành thực tế và rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình.

Bình Luận

bình luật