Menu

Quy trình rửa xe ô tô bằng máy rửa xe ô tô mini

Máy rửa xe ô tô mini giá rẻ là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay. Rửa xe ô tô bằng máy rửa xe mini như thế nào? Quy trình, cách thức ra sao để tiết kiệm tối đa điện nước cũng như công sức lao động?

Máy rửa xe ô tô mini hay máy rửa xe mini giá rẻ giúp bạn chủ động vệ sinh “xế cưng” bất cứ khi nào rảnh rỗi, tiết kiệm chi phí rửa xe ngoài hàng cũng như thời gian chờ đợi đến lượt rửa xe mỗi dịp cuối tuần đông khách, lễ tết hay sau đợt mưa bão,…

Là mặt hàng khá quen thuộc trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về dòng may rua xe mini cũng như quy trình rửa xe ô tô bằng sản phẩm này. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Máy rửa xe ô tô mini là gì?

Máy bơm rửa xe mini có công suất 1500W là loại máy chuyên dụng để rửa xe trong các gia đình. Do nhu cầu rửa xe tại nhà ngày càng tăng cao, đây hiện là mặt hàng điện máy rất được ưa chuộng.

máy bơm rửa xe mini

Máy rửa xe ô tô mini thương hiệu Hatto 

Tuy công suất máy không lớn, nhưng thiết kế nhỏ gọn cùng áp lực nước mạnh mẽ đã giúp máy nhận được nhiều chú ý từ phía khách hàng. Với áp lực nước trong khoảng 60 – 110 bar, không chỉ rửa xe máy, xe ô tô, máy rửa xe cao áp mini còn được ứng dụng trong vệ sinh nhà cửa như: lau sàn, cọ rửa hiên nhà, ban công, tưới cây, tẩy vết ố bẩn, rong rêu bám trên tường,…

Để rửa một chiếc xe ô tô bằng may rua xe o to mini cần áp lực nước từ 100 – 110 bar, và nên lưu ý rửa xe theo đúng hướng dẫn, quy trình để giúp bảo vệ xe tốt nhất, đồng thời tiết kiệm được điện nước và thời gian lau rửa.

Các bước rửa xe ô tô bằng máy rửa xe ô tô mini

B1: Xịt sơ toàn bộ xe để làm mềm các vết bẩn

Trước khi tiến hành rửa xe ô tô, bạn nên kiểm tra xem các đồ dùng để trong xe, trong cốp đã được mang ra khỏi xe chưa để tránh nước vào làm hỏng đồ. Sau khi đã kiểm tra kỹ, dùng vòi xịt phun nước lên toàn bộ xe nhằm mục đích làm mềm các vết bẩn.

máy rửa xe mini dùng cho gia đình

Rửa xe bằng máy rửa xe ô tô mini theo đúng quy trình giúp bảo vệ xe

Lưu ý ở bước này, nên điều chỉnh áp lực nước của máy xịt rửa xe mini xuống thấp, bởi các vết bẩn còn cứng có khả năng làm xước xe khi bị cuốn trôi bởi áp lực nước quá mạnh.

B2: Xịt rửa larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước trước

Sau khi phun nước lên toàn bộ xe, tập trung xịt rửa các bộ phận như larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước trước. Dùng bàn chải cọ xung quanh lốp, bàn chải mềm và tròn cho larang, mở cửa lau bệ bước và các ngách ngay cửa.

B3: Phun nước kỹ

Điều chỉnh áp lực nước của máy mini lên mức cao nhất, xịt đều từ nóc xe xuống để cuốn trôi các vết bẩn, bùn đất bám trên thân xe.

B4: Rửa bằng xà bông

Dùng xà bông rửa xe chuyên dụng hòa với nước, đánh bọt. Nhúng bọt biển vào xô xà bông sau đó bắt đầu chà rửa khắp thân xe. Ở bước này, bạn nên thao tác rửa theo đường ngang – dọc, hạn chế rửa theo vòng tròn.

Cọ rửa theo từng phần, khi xong phần nào nên rửa qua miếng bọt biển cho giũ hết bụi bẩn, tránh mang chất bẩn, đất cát sang các vùng khác, đồng thời xịt luôn nước để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn.

B5: Xịt nước toàn bộ

Sau khi đã lau bằng xà bông, chỉnh lại mức nước nhỏ rồi phun một lượt toàn bộ xe để trôi hết bọt xà bông, sau đó lại tiếp tục xịt mạnh cho xe sạch hoàn toàn.

B6: Lau khô

Dùng khăn khô, mềm lau nhẹ một lượt cho thấm nước sau đó lau lại một lần nữa bằng chiếc khăn khô, mềm khác sẽ khiến bề mặt xe sáng bóng, sạch sẽ hoàn toàn.

Rửa xe theo đúng quy trình trên giúp xe sạch hơn, tiết kiệm tối đa điện nước cũng như thời gian xịt rửa. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm điện máy Ngọc Lập.

Địa chỉ: 113 Thành Chung, phường Cửa Bắc, Nam Định

Hotline: 0982341888

Email: trongquynh888@gmail.com

Website: dienmaynamdinh.net

Bình Luận

bình luật